2020-01-10 09:16:50

PHẦN 3: CẢNG KOH KONG

VỊ TRÍ

Koh Kong nằm gần biên giới Thái Lan và được sử dụng bởi những chiếc thuyền nhỏ, dưới 500 DWT.

Các cảng tỉnh Koh Kong thực sự là một hệ thống ba cảng. Tầu thuyền vào Campuchia từ Singapore, Malaysia hay Thái Lan tiếp cận đầu tiên tại Paklong, trên vịnh Siam khoảng 15 km từ biên giới Thái Lan, làm thủ tục hải quan và các thủ tục khác. Lên đến 300 tấn tàu thuyền trong khả năng công suất. Sau đó các tàu 300 tấn di chuyển từ vịnh đến Koh Kong để dỡ hoặc chuyển tàu cho tàu nhỏ hơn nếu cần thiết.

Koh Kong là một tỉnh không có đường bộ thích hợp cho xe tải hàng liên kết đến các phần còn lại của Campuchia. Đường 43 chỉ có thể được sử dụng bằng xe máy hiện nay. Do đó sau khi gi xuống hàng hầu hết tàu thuyền tiến tới tỉnh al Sre Ambel, vào Kompong Som Bay gần Road 4, 170 km từ Phnom Penh. Sre Ambel chỉ có thể chấp nhận 120-130 thuyền tấn, tuy nhiên. Giao thông đến Koh Kong trong thuyền lớn hơn phải được chuyển tải giữa các tàu tại thị trấn Paklong hoặc Koh Kong.

Paklong và Koh Kong có hạ tần khá tốt nhưng quy mô nhỏ và rất đông đúc, đặc biệt là Paklong. Có một số kho bãi tại thị trấn Koh Kong để hỗ trợ các hoạt động trung chuyển. Koh Kong cũng là một cảng cá quan trọng, từ đó có khoảng 16.000 tấn được xuất khẩu sang Thái Lan.

Description: vận chuyển campuchia - chuyển phát nhanh đi campuchia, vận chuyển máy móc đi campuchia, thủ tục hải quan đi campuchia

CẢNG KHÁC

Cảng biển khác của Campuchia là tại Kampot., 148km từ Phnom Penh đến đường 3 hoặc 166km bằng đường sắt. Các cảng nằm trong thị trấn trên bờ sông 4 km từ biển. Trong số các cảng nhỏ, Kampot là cơ sở ven biển quan trọng nhất. Nó đã từng quan trọng hơn trước năm 1975 khi nó từng có cơ sở vật chất tốt hơn và đã có thể đưa tàu lên đến 150 tấn hoặc hơn. Nó là một cảng nhẹ hơn, với hai cách tiếp cận chính từ biển, một trong số đó có độ sâu mớn nước 10 m và trong chu vi 11 km của cảng. Các kênh phía Nam có thể đón tàu nhỏ hơn 4,6 m mớn nước về lý thuyết. Có ba kênh mà qua đó các thuyền buồm có thể nhập vào dòng sông để đến Kampot. Một cầu tàu bằng gỗ có thể được sử dụng bởi 30-40 thuyền tấn. Thương mại thường xuyên với Koh Kong, trao đổi hàng hóa với Thái Lan, nhưng cảng Kampot không được sử dụng cho giao thông quốc tế.

Các cảng sông khác, ví dụ như Kompong Cham trên sông Mekong, nhìn chung cũng được sử dụng cho giao thông chỉ trong nước. Một cảng nhỏ khác là Kompong Ampil, tại tỉnh Takeo, thương mại với Việt Nam thông qua một con sông nhỏ dẫn vào Bassac, nhưng hầu hết các tàu thuyền là loại chỉ khoản 25-30 tấn.

Vận chuyển đi Seam Reap uy tín, chành xe Ruby với hơn 20 năm kinh nghiệm vận chuyển đi Seam Reap. Liên hệ  để được tư vấn: 0911 358 999 (vận chuyển đi Seam Reap uy tín)̉

 

0911358999