2020-01-10 09:19:55

Đôi nét về Khu kinh tế đặc biệt PhnomPenh

Ở trung tâm phát triển của Campuchia, trung tâm vể địa lý của  khu vực Đông Nam Á

Từ những năm 2000 đến nay, chính quyền Campuchia và người dân của họ đã đạt được những tiến bộ lớn trong việc mở rộng nền kinh tế, khuyến khích đón các nhà đầu tư quốc tế đến đây phát triển với thế mạnh là dân số trẻ ( cơ cấu dân số trẻ cao nhất trong khu vực Đông nam á). Cải cách chính sách cho một thị trường tự do, một chính phủ năng động và hổ trợ mạnh cho doanh nghiệp, một cộng đồng doanh nghiệp quốc tế lớn với nhiều loại hình kinh doanh hổ trợ đảm bảo con đường để mở rộng hoạt động kinh tế. Tăng trưởng hàng năm trung bình 8% trong thập kỷ qua, và chúng tôi đang mong đợi sự tăng trưởng hàng năm hơn 7% trong những năm tới.

Description: Vận chuyển Phnom penhPhnom Penh – ảnh minh họa

Thủ đô Phnom Penh là điểm nằm giữa Bangkok và Sài Gòn là trung tâm của Hành lang kinh tế Đông-Tây – vì trí rất gần để ra tuyến hàng hải sôi động bật nhất thế giới qua eo biển Malacca – một vị trí lý tưởng cho dài hạn và đầu tư an toàn tại trung tâm của ASEAN và Tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS).

Để phát triển trong một môi trường kinh doanh toàn cầu cạnh tranh cao trong khi chuẩn bị cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2016, Chính phủ Campuchia đã tự do hóa chính sách xuất khẩu và cấp giấy phép, và tiếp tục thực hiện cải cách thuế.

Một số biện pháp khuyến khích các nhà đầu tư quan trọng là:

1.Ưu đãi tiếp cận với các thị trường khu vực và thế giới đối với các sản phẩm xuất khẩu

2.Hiệp định bảo hộ đầu tư với thị trường hàng đầu thế giới

Thuế thu nhập doanh nghiệp thấp : 20%/ năm.

Thuế xuất khẩu được miễn toàn bộ

Không kiểm soát giá cả trên bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ

Không quản lý ngoại hối

Không hạn chế về việc chuyển vốn về cho lợi nhuận, lãi, tiền bản quyền, vốn đầu tư vv

Khu Phnom Penh kinh tế đặc biệt (SEZ Phnom Penh) được thành lập vào năm 2006 ở vùng ngoại ô của thủ đô Phnom Penh. Hơn 70 công ty nằm ở Phnom Penh SEZ tính đến năm 2014, đang được hưởng một loạt các hỗ trợ từ các tổ chức chính phủ dựa trên trang web – giảm thiểu khó khăn hành chính và cung cấp truy cập trực tiếp đến các giải pháp nhanh chóng.

Diện tích hơn 357 ha, Phnom Penh SEZ đã được phát triển trong ba giai đoạn trong đó hai được hoàn thành và thứ ba hiện đang sẵn sang cho các công ty quan tâm mới.

Các nhóm ngành chính ở Khu kinh tế đặc biệt Phnompenh – Phnompenh SEZ, thủ đô Phnompenh, Cambodia:

  • Sản phẩm cơ khí và điện tử
  • Các ngành công nghiệp may mặc, giày dép và thời trang
  • Chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp nông nghiệp
  • Sản phẩm tiêu dùng (thuốc, bao bì, …)
  • Lắp ráp các bộ phận bán thành phẩm đến thành phẩm
  • Các công ty hậu cần

Ruby Logistics chuyên vận chuyển đi Khu Kinh Tế Đặt Biệt Phnompenh, thủ đô Phnompenh các xe cẩu , xe xúc, xe ủi, xe cơ giới siêu trường siêu trọng phục vụ xấy dựng các Đại nhà máy như Heneken Campuchia, Cocacola Campuchia,…dây chuyền máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp kể trên như: máy công cụ, máy CNC, máy phát điện, máy dệt quá tải, tủ điện, bồn composite, bồn sắt thép inox, nồi hơi quá khổ, nội ngoại thất cho các văn phòng, công ty ở đây.

 

0911358999