2020-01-10 08:55:50

Xe cẩu

Xe cần cẩu có công dụng nâng hạ trong các công trình xây dựng. Ngoài ra trong những lúc giao nhận vận tải cũng cần sử dụng xe cẩu. Công suất của loại xe này rất lớn, có thể xử lý các mặt hàng nặng. Tuy nhiên, bản thân loại xe cẩu này cũng có trọng lượng rất nặng. Do đó việc vận chuyển xe cẩu trở nên khá khó khăn.

Mặc dù xe cẩu có thể tự di chuyển, nhưng vận tốc rất chậm. Đặc biệt đối với loại xe cẩu bánh xích trong hình dưới đây:

van chuyen xe cau banh xich di campuchia

Khi cần di chuyển phạm vi xa thì bắt buộc phải sử dụng phương tiện vận chuyển. Ví dụ như vận chuyển xe cẩu bánh xích đi Campuchia chẳng hạn. Việc vận chuyển cần có những chú ý sau:

Loại phương tiện vận chuyển:

Vì đây là mặt hàng siêu trường, siêu trọng nên cần sử dụng loại xe công suất lớn. Tốt nhất là xe đầu kéo và mooc lùn như hình dưới đây:

Vận chuyển xe cẩu bánh xích đi campuchia

Công tác nâng hạ:

Xe cẩu khác với mặt hàng thông thường, có thể tự di chuyển lên sàn mooc. Chỉ cần khởi động động cơ xe cẩu và cho chạy lên tấm kê dốc của mooc. Vì vậy chi phí nâng hạ cũng được cắt bớt.

Gia cố kỹ thuật:

Trong quá trình vận chuyển sẽ có lúc hàng trên xe bị chênh vẹo do quán tính. Đặt biệt đối với xe cẩu, ma sát nghỉ ít nên quán tính sẽ mạnh hơn. Do đó chúng dễ bị trượt khi vận chuyển. Vì vậy cần phải gia cố chắn chắn bằng dây xích.

Thủ tục đi kèm:

Thông thường xe cẩu vận chuyển thường dưới mục đích cho thuê mượn. Và nhu cầu này tại Campuchia cực kỳ nhiều. Họ thường thuê mượn xe cẩu Việt Nam tại các công trình xây dựng. Do đó có thể bắt gặp nhiều chuyến vận chuyển xe cẩu đi Campuchia. Mặt hàng này thường qua Campuchia dưới dạng tạm xuất tái nhập. Do đó cũng phải đi kèm các thủ tục liên quan đến Hải quan. Nếu như người thuê mượn đã rành rọt có thể tự xử lý. Còn không phải nhờ đến các công ty xuất nhập khẩu. Trong một số trường hợp, người vận chuyển có thể làm giúp cả thủ tục tạm xuất tái nhập.

Làm thế nào để chở xe cẩu qua Campuchia?

Nếu không rành về thủ tục, tốt hơn hết hãy nhờ một bên có chuyên môn làm giúp. Điển hình là các công ty xuất nhập khẩu chuyên thị trường Campuchia. Bởi vì dưới một pháp nhân phụ trách có thể xử lý công việc ít bị gián đoạn hơn. Do đó chi phí cũng tiết kiệm nhiều hơn.

Ruby Logistics có thế mạnh nhiều năm trên thị trường vận chuyển Campuchia. Chúng tôi có chành xe công suất lớn, chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Mặt hàng tạm xuất tái nhập cũng là một trong những mặt hàng vận chuyển chủ yếu.

Để biết thêm chi tiết có thể tham khảo các thông tin sau:

  • SĐT:   0868247899 – 0911358999

Hoặc đặt câu hỏi tư vấn cho chúng tôi tại:

Địa chỉ tư vấn trực tiếp tại:

  • 139/54 Năm Châu, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
  • 272A, St 10, Sangkat Steung Mean Chey, Khan Mean Chey, Phnom Penh

 

0911358999